GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHUYÊN KHOA

Khoa Phẫu thuật Thần Kinh – Cột Sống là chuyên khoa liên quan đến việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các rối loạn có ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thần kinh bao gồm não, cột sống, tủy sống, bệnh lý thần kinh ngoại biên.

Tận dụng công nghệ và cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Bệnh viện Ngoại khoa Nam Sài Gòn đã thực hiện nhiều chương trình phẫu thuật chuyên khoa và điều trị nhiều loại bệnh lý phức tạp sẽ cung cấp dịch vụ toàn diện cho người bệnh với chất lượng dịch vụ.

 

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

Ngoại Thần Kinh là một chuyên ngành khó, phức tạp cho nên việc khám, chẩn đoán và điều trị phải đòi hỏi ngoài chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ thì cần trang thiết bị y tế phù hợp. Từ những yêu cầu khắt khe đó, ngay từ giai đoạn thành lập bệnh viện, NIH đã đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhất và công nghệ tối ưu như hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh phẩu thuật O-Arm O2 Medtronic của Mỹ duy nhất tại khu vực phía Nam Việt Nam, hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh Navigation Stealth Station S8 đầu tiên của Việt Nam từ Mỹ, kính hiển vi phẫu thuật Opmi Pentero 800 từ Đức, hệ thống khung banh vén não, hệ thống máy nội soi sọ não, cột sống, máy khoan mài cao tốc, máy theo dõi thần kinh trong mổ NIM Neuro 3.0,  và những trang thiết bị hiện đại MRI, CT đa lát cắt… khác đáp ứng tốt cho việc chẩn đoán và điều trị phẫu thuật đạt được sự chính xác và an toàn cao tối đa nhất.

Hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh phẩu thuật O-Arm O2 Medtronic của Mỹ.

Các chương trình tầm soát hiện đại được áp dụng kỹ thuật cao tại Bệnh viện Ngoại khoa Nam Sài Gòn như chụp cắt lớp cộng hưởng từ (MRI) não và tuỷ sống, dẫn truyền thần kinh, sinh thiết thần kinh, chọc dò tuỷ sống thắt lưng giúp tìm ra các rối loạn các cơ quan thần kinh, giúp bệnh nhân nhanh chóng có các lựa chọn điều trị phù hợp với từng bệnh lý. Điều trị bằng phẫu thuật phương pháp thông thường hay ít xâm lấn (nội soi não, cột sống, bắt vít cột sống qua da, vi phẫu thuật…). Phẫu thuật ít xâm lấn trong phẫu thuật thần kinh có thể được sử dụng để chẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh như u não, tràn dịch não/não úng thủy (sự tích tụ bất thường của chất dịch trong não) và các rối loạn vận động như bệnh Parkinson.

 

NĂNG LỰC CHUYÊN KHOA

  • 1Phẫu thuật u não, u não nền sọ, não úng thủy.
  • 2Dị dạng mạch máu não, túi phình động mạch não, đột quỵ não.
  • 3Phẫu thuật chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, tủy sống.
  • 4Bơm cement sinh học qua da.
  • 5Phẫu thuật bệnh lý u trong và ngoài tủy sống, u thân sống.
  • 6Phẫu thuật lao cột sống, Chordoma.
  • 7Phẫu thuật can thiệp tối thiểu bệnh lý thoái hóa cột sống: hẹp ống sống, ..thoát vị đĩa đệm cổ, thắt lưng.