Ngăn chặn rủi ro trong điều trị u não

Đối với u não, phẫu thuật là một trong các giải pháp được lựa chọn nhằm giải quyết triệt để(hết bệnh) cho bệnh nhân hiện nay. Tuy nhiên phẫu thuật não cũng chứa nhiều rủi ro: Gây tổn thương các mô não lành, ảnh hưởng đến hoạt động của các vùng chức năng, gây yếu hoặc liệt nửa người, động kinh. quá trình xác định đúng vị trí và lấy u não ra rất khó khăn, đặc biệt đối với các khối u nằm sâu trong tổ chức não.

Trong quá trình phẫu thuật u não theo phương pháp thông thường khó xác định được việc lấy hết khối u đó như thế nào là tốt nhất, nếu lấy triệt để có thể xâm phạm đến những tổ chức não lành hoặc có thể làm tổn thương đến các vùng não chức năng xung quanh gây nên bại liệt cho bệnh nhân sau phẫu thuật, hoặc phải để lại một phần khối u.

Với hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh Navigation Stealth Station S8 hoàn toàn có thể khắc phục được các nhược điểm này. Trong khi mổ, hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh Navigation Stealth Station S8 sẽ giúp xác định chính xác ranh giới khối u so với não lành, xác định được ranh giới vùng não tổn thương và vùng não vẫn còn chức năng ở lân cận nên tránh được tổn thương các vùng này.

Đặc biệt, với các khối u nhỏ nằm sâu trong tổ chức não, hệ thống này cho phép định vị chính xác vị trí khối u bằng hình ảnh không gian ba chiều, giúp bác sỹ phẫu thuật dễ dàng tiếp cận và lấy bỏ nó mà ít gây tổn thương vùng não lành.

Bệnh viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn là một trong rất ít cơ sở y tế tại Việt Nam hiện nay đầu tư hệ thống định vị phẫu thuật thần kinh Navigation Stealth Station S8 vào phẫu thuật và điều trị u não cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng áp dụng kết hợp giữa định vị phẫu thuật thần kinh Navigation Stealth Station S8  với máy MRI và máy quét CT và O-arm, hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong quá trình phẫu thuật, giảm thời gian phẫu thuật, tăng độ chính xác, rút ngắn thời gian làm việc, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

­

BỆNH VIỆN NGOẠI KHOA NAM SÀI GÒN
Số 88, đường số 8, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 18006767
📌 Email: info@nih.com.vn
🌏 Website: http://nih.com.vn/

Author Info

NIH Hospital

Bệnh viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam về Ngoại Thần Kinh & Chấn Thương Chỉnh Hình mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế chuyên nghiệp cho cộng đồng.