Điều trị dứt điểm sỏi túi mật bằng nội soi

SỎI TÚI MẬT LÀ GÌ?

Sỏi túi mật là những viên rắn chứa cholesterol và các chất khác hình thành trong túi mật. Sỏi túi mật có thể chỉ nhỏ bằng hạt cát (sỏi bùn) hoặc lớn như một quả bóng golf và chúng có thể mềm hoặc rắn. Bạn có thể có một hoặc rất nhiều sỏi mật trong túi mật. Bệnh sỏi túi mật cũng có thể mang tính di truyền.

NHỮNG AI THƯỜNG MẮC PHẢI BỆNH SỎI TÚI MẬT?

Sỏi túi mật rất phổ biến: có đến 20% nam giới và 40% nữ giới bị sỏi túi mật. Phụ nữ dễ mắc sỏi túi mật hơn vì sự ảnh hưởng của estrogen (hormone nữ) lên quá trình tạo mật. Những người thừa cân hoặc đang cố gắng giảm cân nhanh chóng cũng có khả năng bị sỏi túi mật. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng mắc bệnh nếu trong gia đình có người đã từng bị sỏi túi mật.

ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM SỎI TÚI MẬT NHƯ THẾ NÀO?

Một khi dùng thuốc để làm tan sỏi túi mật không hiệu quả thì phương pháp điều trị cắt túi mật qua nội soi là phương pháp hữu hiệu để loại bỏ sỏi túi mật và những biến chứng nguy hiểm  đến người bệnh. Phương pháp này được gọi là “ TIÊU CHUẨN VÀNG” để điều trị dứt điểm bệnh sỏi túi mật. Phẫu thuật nội soi cắt túi mật là phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện để loại bỏ túi mật nhằm điều trị các bệnh lý như sỏi đường mật, viêm túi mật cấp tính, sỏi túi mật, viêm teo túi mật, u túi mật, Polyp túi mật…

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI TÚI MẬT :

✅ An toàn, xâm lấn tối thiểu, giảm tối đa nguy cơ biến chứng trong phẫu thuật

✅ Ít đau, ít mất máu hơn so với phương pháp mổ hở.

✅ hồi phục nhanh, Tiết kiệm chi phí.

Tại Bệnh Viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn, bác sĩ Tạ Lân- Chuyên Gia về Ngoại Tiêu Hóa – Trưởng Khoa Khám Bệnh- một trong những Bác sĩ có chuyên môn uy tín nhất với hơn 15 năm kinh nghiệm trong điều trị sỏi túi mật, sỏi đường mật, viêm túi mật cấp do sỏi và những bệnh lý khác.

Để được tư vấn và đặt lịch khám với Bác sĩ Tạ Lân-Chuyên Gia về Ngoại Tiêu Hóa – Trưởng Khoa Khám Bệnh- Bệnh viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn, vui lòng liên hệ Hotline: 📞 1800 6767 hay inbox trên Fanpage

——————————————————————

 

BỆNH VIỆN NGOẠI KHOA NAM SÀI GÒN

Số 88, đường số 8, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

Author Info

NIH Hospital

Bệnh viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam về Ngoại Thần Kinh & Chấn Thương Chỉnh Hình mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế chuyên nghiệp cho cộng đồng.