Bệnh viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn “thăng hạng” thành bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

Ngày 02/12, đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) làm Chủ tịch Hội đồng chuyên môn đã đến thẩm định tại Bệnh viện Ngoại khoa Nam Sài Gòn trước khi chính thức chuyển thành hoạt động đa khoa và tiếp nhận Bảo hiểm Xã hội (BHXH). Bên cạnh đó, đoàn thẩm định còn có những thành viên là các cán bộ của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, các bác sĩ chuyên khoa từ Bệnh viện Chợ Rẫy, và Bệnh viện Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh.

  Tại buổi làm việc, BS. Đỗ Anh Vũ – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện đã có bài giới thiệu tổng quan về bệnh viện, các khoa phòng, trang thiết bị, đội ngũ nhân sự…Theo đó, BV Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn có 16 phòng khám thuộc 12 khoa chuyên khoa khác nhau, trong đó có những chuyên khoa nổi bật như: khoa Ngoại Thần Kinh – Chấn Thương Chỉnh Hình, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Nội, khoa Nhi, khoa Điều trị Liên Chuyên Khoa TMH – Mắt – RHM, khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, … với tổng cộng 108 giường bệnh và hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng cùng các cán bộ nhân viên.

Trong buổi thẩm định, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê và đoàn thẩm định đã trực tiếp kiểm tra thực tế các khoa phòng, hệ thống trang thiết bị, quy trình hoạt động chuyên môn, và công tác tổ chức nhân sự của Bệnh viện.

Sau khi trực tiếp kiểm tra thực tế và nghe ý kiến từ các thành viên Hội đồng, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê đã tổng kết và góp ý cho bệnh viện về một số điều chỉnh trước khi chính thức chuyển đổi mô hình Bệnh viện từ Ngoại khoa lên Đa khoa. PGS. TS. Lương Ngọc Khuê đánh giá cao sự nỗ lực của Ban giám đốc bệnh viện trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Trong thời gian tới, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê kỳ vọng bệnh viện sẽ hoàn thiện hơn nữa về đội ngũ nhân sự để phát huy thế mạnh của một bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế, góp phần làm giảm tải cho bệnh viện nhà nước – nhất là sau khi Bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy.

Author Info

NIH Hospital

Bệnh viện Ngoại Khoa Nam Sài Gòn là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam về Ngoại Thần Kinh & Chấn Thương Chỉnh Hình mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế chuyên nghiệp cho cộng đồng.